Cách khử mùi hôi tủ lạnh tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, giữ cho thức ăn tươi ngon và an toàn để sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể tủ lạnh bị hôi. Cùng xosomiennam.net.vn tìm hiểu cách khử mùi hôi tủ lạnh tại nhà cho bạn làm ngay và luôn nhé.  

Cách khử mùi hôi tủ lạnh tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Nguyên nhân tủ lạnh bị hôi

Có một số nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong tủ lạnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Thực phẩm thối: Nếu có thức ăn đã hỏng hoặc thực phẩm đã mất hạn sử dụng trong tủ lạnh, chúng có thể gây ra mùi hôi. Một số thực phẩm như thịt, hải sản, sữa chua, hoặc rau quả thối có thể lan truyền mùi hôi đến các mặt khác trong tủ lạnh.
  • Dung dịch chất tẩy rửa: Nếu bạn sử dụng quá nhiều dung dịch chất tẩy rửa hoặc không rửa sạch sau khi vệ sinh tủ lạnh, các hợp chất hóa học trong chất tẩy rửa có thể gây mùi hôi.
  • Bảo quản cácchất hấp tạo mùi không đúng quy tắc : Tủ lạnh có thể hấp thụ các mùi từ các loại thực phẩm mạnh như hành, tỏi, hoặc cá. Nếu không được lưu trữ chính xác, mùi của những thực phẩm này có thể dễ dàng lan truyền và gây mùi hôi trong tủ lạnh.
  • Quạt hoặc ống thông hơi bị tắc: Nếu quạt hoặc ống thông hơi của tủ lạnh bị tắc, không khí không được lưu thông đúng cách. Điều này có thể gây tạo ra môi trường ẩm ướt và thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra mùi hôi.
  • Bộ lọc khí hôi bị ô nhiễm: Nếu tủ lạnh của bạn có bộ lọc khí hôi hoặc bộ lọc carbon, nếu chúng bị ô nhiễm hoặc cạn kiệt, chúng không thể loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả, dẫn đến mùi hôi trong tủ lạnh.

Các cách khử mùi tủ lạnh tại nhà hiệu quả

Các cách khử mùi tủ lạnh tại nhà

Sử dụng bột cà phê, bã cà phê khử mùi hôi tủ lạnh : Đặt chén hoặc túi cà phê trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt nó trên một kệ hoặc treo nó trong tủ bằng một móc hoặc kẹp giữ. Để cà phê trong tủ lạnh trong khoảng 24-48 giờ. Trong thời gian này, cà phê sẽ hấp thụ mùi hôi và làm không khí trong tủ lạnh thơm hơn. Mặc dù bột cà phê và bã cà phê có khả năng khử mùi hôi, hiệu quả của chúng có thể không kéo dài lâu.

Sử dụng chanh tươi khử mùi hôi tủ lạnh : Lấy một quả chanh tươi và cắt thành một số lát mỏng. Đặt các lát chanh trên một đĩa hoặc chén nhỏ Chanh tươi có mùi thơm tự nhiên và có khả năng hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh. Nó có thể giúp làm cho không khí trong tủ lạnh tươi mát hơn và khử mùi không mong muốn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng giấm trắng: Đặt một chén nhỏ chứa giấm trắng trong tủ lạnh và để nó ở đó qua đêm. Giấm có khả năng hấp thụ mùi hôi và làm sạch không khí bên trong tủ.

Dùng baking soda (bột soda): Đặt một tô nhỏ chứa bột soda trong tủ lạnh. Bột soda sẽ hấp thụ mùi hôi và làm không khí trong tủ lạnh sạch hơn. Hãy đảm bảo thay đổi bột soda mỗi hai tháng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Quả táo: Đặt một quả táo cắt lát trong tủ lạnh. Quả táo có khả năng hấp thụ mùi hôi  tủ lạnh hiệu quả.

Xem thêm: Các cách làm siro lá húng chanh trị ho cho bé hiệu quả

Xem thêm: Top các cách chữa nghẹt mũi tại nhà ai cũng có thể làm được

Mua các chất khử mùi: Có sẵn nhiều loại chất khử mùi thương mại trên thị trường được thiết kế đặc biệt để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể mua chúng và làm theo hướng dẫn sử dụng.

X