Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn bạn cần tránh để không gặp sui

Tháng Cô Hồn là một khái niệm trong văn hóa dân gian của nhiều quốc gia châu Á, như Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tháng Cô Hồn thường rơi vào tháng 7 âm lịch hàng năm, cụ thể là từ ngày 1 đến ngày 15 của tháng đó. Cùng xosomiennam.net.vn tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để không gặp xui xẻo nhé.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời gian khi cánh cửa giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn mở ra. Linh hồn của những người đã khuất được cho là trở về thăm thế gian và nhận lấy lời cầu nguyện và lễ vật từ người sống. Trong thời gian này, người ta thường tổ chức các nghi lễ, cúng dường và đốt những giấy tờ, giấy tiền và các vật phẩm giả để gửi đến cho linh hồn.

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Trong tháng Cô Hồn là tránh việc đi chơi đêm, đặc biệt là đến những nơi linh thiêng hoặc địa điểm có liên quan đến linh hồn như nghĩa trang, đền đài, chùa chiền, hay nơi diễn ra các nghi lễ cúng dường. Người ta tin rằng việc đi chơi đêm trong tháng này có thể thu hút linh hồn không may mắn và gây nguy hiểm cho bản thân

Kiêng kỵ treo chuông gió ở đầu giường

Không nên treo chuông gió ở đầu giường đó là việc kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Chuông gió thường được treo lên để tạo âm thanh và tạo cảm giác yên bình, nhưng trong quan niệm dân gian, treo chuông gió ở đầu giường trong tháng Cô Hồn có thể thu hút linh hồn và gây rối cho giấc ngủ của người sống. Người ta tin rằng linh hồn không may mắn hoặc những linh hồn không được giải thoát có thể bị thu hút bởi âm thanh của chuông gió và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và giấc ngủ của người sống.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc để vận xui tới

Một điều kiêng kỵ  trong tháng Cô Hồn phổ biến là tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc. Điều này liên quan đến quan niệm rằng trong tháng này, linh hồn không may mắn có thể bám vào những nơi ẩm ướt, đen tối, và gây xui xẻo cho người sống.

Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn bạn cần tránh

Kiêng kỵ  treo quần áo ngoài ban công ban đêm:

Theo quan niệm dân gian, việc treo quần áo ngoài ban công trong tháng này có thể thu hút linh hồn không may mắn và gây rối cho cuộc sống hàng ngày của người sống. Người ta tin rằng linh hồn không may mắn có thể bám vào những vật phẩm trong thế giới người sống, bao gồm quần áo treo ngoài ban công. Điều này có thể mang lại xui xẻo và không may, và có thể gây ra các sự cố hoặc vấn đề không mong muốn cho gia đình.

Kiêng kỵ Không đi bơi:

Đi bơi trong tháng Cô Hồn cũng được coi là việc không tôn trọng linh hồn và những vụ án chưa được giải quyết. Tháng Cô Hồn thường được coi là thời điểm linh hồn trở về thăm thế gian và đối với người dân, đó là thời gian để tôn vinh, cúng dường và cầu nguyện cho linh hồn. Vì vậy, tránh hoạt động như đi bơi được coi là một hành động tôn trọng và cẩn trọng trong văn hóa truyền thống.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày tết của người dân Việt Nam?

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian cần tránh là gì?

Qua bài viết này chúng ta đã biết được những điều kiêng kỵ tháng cô hồn bạn nên tránh để không gặp vận xui vào bản thân nhé.

X