Các món đặc sản Kiên Giang nên thưởng thức một lần

Đặc sản Kiên Giang ngon và vô cùng hấp dẫn nên đã thu hút rất nhiều du khách thập phương ghé qua chỉ để thử ẩm thực nơi đây một lần. Hãy cùng chuyên mục đời sống tìm hiểu đặc sản Kiên Giang có gì đặc biệt nhé!

Các món đặc sản Kiên Giang
Các món đặc sản Kiên Giang

Các món đặc sản ở kiên giang:

1. Bánh thốt nốt Kiên Giang

Bánh thốt nốt là nằm trong danh sách các món đặc sản hấp dẫn khác của đất Kiên Giang. Không giống như những nơi khác, bánh thốt nốt ở Kiên Giang được chọn lọc kỹ càng ngay từ khâu nguyên liệu. Loại bánh này được làm từ gạo ngon được ủ lên men bằng nước dừa rồi hấp chín, gói trong lá chuối nên có vị ngon dịu và mùi thơm cực hấp dẫn. Bánh thốt nốt sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cũng là món quà lý tưởng cho gia đình và bạn bè đấy.

2. Gỏi Cá Trích

Gỏi Cá Trích là món ăn không thể bỏ qua khi tới Kiên Giang. Đĩa gỏi cá trích mới được mang ra dễ khiến người ăn lúng túng vì bên trên đĩa cá được phủ toàn dừa nạo trắng muốt. Thực khách sau đó phải trộn đều lên mới thấy rõ sự hấp dẫn đặc trưng của gỏi với những miếng thịt cá tươi rói được cắt dài và mỏng, rau thơm, đậu phộng ngon mùi, hành tây, ớt tươi tạo thành một đĩa gỏi cá trích vô cùng đẹp mắt. Lấy bánh tráng cuốn, nhúng sơ qua nước cho bánh mềm rồi cho rau, dưa leo , giá …. và cuối cùng là gỏi . Cuộn lại chấm với thứ nước chấm vàng béo ngậy , tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn với hương vị vô cùng tuyệt vời.

3. Bánh ống lá dứa

Bánh ống lá dứa là món ăn vặt nổi tiếng và vô cùng độc lạ chỉ có tại vùng đất Kiên Giang mà thôi. Loại bánh này có nguồn gốc xuất xứ từ người Khơ-me, nguyên liệu chủ yếu là dừa nạo, bột gạo nếp, vừng và lá dứa. Bánh có màu xanh và mùi thơm khá là dễ chịu. Thực khách chỉ cần cắn qua một miếng thôi là đã cảm nhận được vị béo bùi của nếp, dừa nạo, vừng hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của lớp vỏ bánh. Mọi thứ đều tan dần đều trong miệng, ngon không cưỡng nổi.

4. Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe và mang đến nhiều hương vị khác lạ. Du khách thường chỉ mua được nấm tràm khi ghé thăm Phú Quốc, Kiên Giang vào mùa mưa khoảng tháng 3 đến tháng 4 âm lịch và chỉ trong vòng 1 tháng là hết mùa. Nấm tràm có màu tím, hình dạng như chiếc ô, có thể chế biến thành nhiều món ăn nhờ hương vị chút ngọt, chút thơm và chút đắng khó hiểu. 

5. Xôi xiêm

Điều đặc biệt làm nên xôi chiêm chính là nguyên liệu làm xôi phải là nếp Thái Lan mua ở chợ Hà Tiên, được vận chuyển theo đường biên giới Campuchia. Xôi xiêm có hai loại đó là xôi ngọt và xôi mặn, mỗi đĩa xôi thường có giá khoảng 10.000 VND – 15.000 VND cho du khách thoải mái thưởng thức. Đây là món ăn đặc trưng dân dã của người Kiên Giang nên có thể ăn tại các hàng quán ven đường hoặc quán ăn, nhà hàng bất kì ở mảnh đất này.

6. Hủ tiếu hấp Hà Tiên

Hủ tiếu hấp Hà Tiên được bày bán nhiều ở lề đường. Món ăn này có sợi hủ tiếu dai, mềm do hấp cách thủy và được ăn kèm với bì trộn thính, thịt heo nạc, chả giò chiên. Đặc biệt, nước trộn còn nấu từ nước cốt dừa thắng sền sệt béo ngậy, thơm ngon rất lạ miệng tạo một hương vị rất riêng mà không giống bất kì nơi nào.

7. Cà xỉu

Cà xỉu là một món ăn rất độc đáo của Hà Tiên – Kiên Giang. Loại đặc sản này có hình dáng bên ngoài giống con côn trùng với cái râu thật dài và to. Cà xỉu muối vào buổi sáng có thể dùng ngay vào buổi chiều, đây cũng là lúc mà cá xỉu tươi ngon nhất .Khi đó cá xỉu chưa thấm hoàn toàn vào muối, phi tỏi cho cá vào và đảo đều, thêm gia vị sao cho vừa miệng .Khi ăn thì tách lớp vỏ bên ngoài ra và chỉ ăn phần thịt bên trong. Món ăn này rất bổ dưỡng đặc biệt là đối với nam giới.

Bài viết trên của website xosomiennam.net.vn đã gửi đến độc giả thông tin về các món đặc sản Kiên Giang nổi tiếng, hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các món đặc sản Cần Thơ nếu muốn nhé!

X