Những ngôi chùa cầu duyên linh nhất Việt Nam

Chùa cầu duyên là nơi các nam thanh nữ tú tìm đến để cầu mong có được mối nhân duyên tốt lành, trọn đời trọn kiếp bên nhau. Mời độc giả tham khảo danh sách những ngôi chùa cầu duyên linh nhất Việt Nam trong bài viết nhé!

Những ngôi chùa cầu duyên linh nhất Việt Nam
Những ngôi chùa cầu duyên linh nhất Việt Nam

Những ngôi chùa cầu duyên linh nhất:

1. Chùa Hà, Hà Nội

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, Huyện Từ Liêm, nay làng lên phố nên chùa thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  Nhắc tới chùa Hà, nhiều người mách ngay đây chính là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất đất Thăng Long. Cũng không cứ ngày Tết, mà bất kể khi nào, nhất là vào ngày Rằm, ngày mồng 1, nếu có dịp ghé thăm chùa Hà sẽ không khỏi ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên. Một điểm đặc biệt nữa, dọc con phố dẫn vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng-hoa tượng trưng cho tình yêu. Các hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn… mà cái nào cũng đi theo đôi, theo cặp…

2. Chùa Ông, TP HCM

Chùa Ông nằm ở trung tâm Q.5, TP.HCM,  là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt tìm đến để cầu nguyện mỗi ngày. Chùa còn được gọi là chùa Minh Hương hay chùa Quan Đế Thánh quân, tức theo tục thờ Quan Vân Trường thuở trước đã in vào lối sống của người Hoa và cả người Việt hiện nay. Dù không thuộc loại nhất nhì về quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần. Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để mong tìm được mối nhân duyên cho mình.

3. Chùa Phúc Khánh, Hà Nội

Chùa Phúc Khánh tọa lạc ở đường Tây Sơn, quân Đống Đa, Hà Nội nổi tiếng với các khóa lễ cầu an và cầu duyên trong dịp đầu năm mới. Vào đêm 30 Tết hằng năm, sau khi chuông giao thừa điểm 12 tiếng thì người dân sẽ đến chùa hái lộc đầu năm. Ngoài cầu tài lộc thì chùa Phúc Khánh còn nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu tình duyên.

4. Chùa Bà Thiên Hậu, TP.HCM

Chùa Bà Thiên Hậu là ngôi chùa trên 250 tuổi nằm ở quận 5, TP.HCM còn có tên gọi khác là chùa Bà Chợ Lớn hoặc Phò Miếu. Ngôi chùa này thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Cứ vào ngày 28 tháng Chạp hàng năm, chùa tổ chức lễ cúng Bà và lễ Khai ấn, thu hút cả trăm người đến viếng. Không chỉ thế, đây cũng là nơi các nam thanh nữ tú còn lẻ bóng tìm đến cầu mong có được mối lương duyên tốt.

5. Chùa Duyên, Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh hay còn gọ là Duyên Ninh Tự tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Chính nguồn về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may và đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái. Tương truyền rằng, Hoàng hậu Phất Ngân đã từng tác hợp cho nhiều đôi lứa thành đôi và đó là lý do vì sao chùa Duyên Ninh Bình trở thành ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở cố đô Hoa Lư.

Bài viết trên của website xosomiennam.net.vn đã gửi đến độc giả thông tin về top những ngôi chùa cầu duyên linh nhất Việt Nam, hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích trong đời sống. Ngoài ra độc giả có thể thao khảo thêm về top 5 ngôi chùa cổ nhất Việt Nam nếu muốn nhé!

X