Xà kép là gì? Hướng dẫn tập luyện xà kép đúng cách

Xà kép là gì? Hướng dẫn tập luyện xà kép đúng cách cho người mới? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Khái niệm xà kép là gì?

Xà kép là gì? Hướng dẫn tập luyện xà kép đúng cách

Xà kép là dụng cụ tập luyện thể thục thể thao được thiết kế gồm có 2 thang ngang nằm song song với nhau và được đặt ở vị trí trên cao. Hai thanh ngang này được đỡ chắc chắn bằng một khung giá đỡ.

Xà kép thường kén người tập luyện hơn với xà đơn. Đa phần những người tập xà kép là nam giới, những người sở hữu sức khỏe tốt đồng thời có nhu cầu tập luyện để tăng cơ bắp ở phần thân trên nhanh chóng.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Hướng dẫn tập xà kép đúng cách cho người mới

– Đầu tiên, người tập luyện cần khởi động kỹ cơ thể trước khi bước vào những bài tập chính. Khởi động sẽ giúp cho việc làm nóng cơ thể, giúp đem lại kết quả tốt hơn cho người tập luyện và giảm tránh chấn thương có thể xảy ra khi tập.

– Sau đó, bước vào những bài tập xà kép thì bạn dùng hai tay nắm lấy hai thanh tập của xà kép, đưa cùi chỏ hơi ép sát vào người một chút và lưu ý không để cùi chỏ được hướng ra hai bên bên. Tư thế người thân thẳng và nghiêng so với mặt đất vào khoảng 15 độ nhằm tác động tối đa lên phần cơ ngực dưới.

– Từ từ hạ thấp cơ thể xuống bằng cách uốn cong khuỷu tay và đồng thời sẽ hít vào trình suốt quá trình hạ xuống. Bạn đưa cơ thể xuống cho đến khi phần cơ ngực của bạn dãn tối đa.

– Tiếp theo, sử dụng lực ở cơ tay sau và cơ ngực để nâng người của bạn lên vị trí bắt đầu bài tập.

– Lặp lại toàn bộ động tác để thực hiện tiếp bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

– Đặc biệt lưu ý nhịp thở vì nó rất quan trọng, giúp bạn đỡ tốn sức và lên xà được nhiều hơn. Nhịp thở chuẩn đó là xuống hít vào và lên thở ra.

Trên đây là những chia sẻ khái niệm xà kép là gì và hướng dẫn tập xà kép đúng kỹ thuật chúng tôi muốn gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Tác dụng của tập xà đơn là gì?

X