Hướng dẫn luật chơi bài poker, cách chơi poker chi tiết

Hướng dẫn luật chơi bài poker cơ bản cho người mới. Cách chơi bài poker chi tiết qua từng vòng như thế nào? Để giúp người chơi biết được luật chơi cũng như cách chơi poker thì xosomiennam.net.vn sẽ có bài viết chia sẻ dưới đây.

Luật chơi bài poker cơ bản – Các quy tắc chung

Hướng dẫn luật chơi bài poker

Một bàn chơi poker sẽ có từ 2 – 10 người tham gia. Hiện tại, khi chơi game poker online tại 98win , người ta thường chơi theo bàn 9 người, 6 người, 2 người.

Trên bàn poker luôn có 1 ký hiệu tròn với chữ D (Dealer). Nó sẽ được luân chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Dựa vào đấy để xác định vị trí của người chơi trên bàn poker.

Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng (bài tẩy). Sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker sẽ gồm 4 vòng cược. Cuối cùng, người chơi nào có tay bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng. Nhưng, ván bài cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào, khi có người tố và tất cả người khác đều bỏ bài không theo.

Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược được gom chung vào pot. Về nguyên tắc, một vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tất cả mọi người đều ngang bằng nhau và không ai tố tiếp. Người thắng cuộc sẽ ăn toàn bộ tiền cược của mọi người (pot).

Các lựa chọn của người chơi tại mỗi vòng cược

Tại mỗi vòng cược khi tới lượt của mình bạn sẽ có các lựa chọn dưới đây:

  • Bỏ bài:(Fold) tức là bạn không chơi nữa, ngồi ngoài chờ ván bài mới.  Chẳng hạn khi bạn được chia bài xấu hay không muốn bỏ thêm tiền để theo đối thủ thì bạn sẽ chỉ mất số tiền trước đó
  • Cược(Bet):  Người chơi có thể cược khi chưa có ai làm việc đó. Khi đấy, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục chơi thì ít nhất phải theo bằng với số tiền bạn đã cược
  • Tố(Raise):  tức là khi có người chơi cược, người chơi sau ngoài lựa chọn theo hay bỏ bài thì cũng có thể cược thêm, còn gọi là tố.
  • Tố tất: (All-in) tức là cược hết số tiền mà bạn đang có. Khi bạn tố tất và ván bài vẫn tiếp tục thì việc còn lại của bạn chỉ là ngồi xem. Ở cuối ván bài sẽ ngửa bài để xem thắng thua.
  • Theo(Call) : tức là bạn bỏ ra một số tiền bằng người chơi trước đã cược/tố để tiếp tục chơi ván bài đó
  • Xem(Check):  Khi chưa có ai cược, người chơi cũng không cược và chờ xem hành động của người kế tiếp.

Để có thể chơi poker tại cổng game thì bạn cần tải app 98win về máy của mình và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản game để tham gia trải nghiệm nhé.

Trình tự của một ván bài poker hoàn chỉnh

Trình tự của một ván bài poker hoàn chỉnh

Vòng 1: Fre-Flop

Vòng cược này sẽ được diễn ra sau khi mỗi người chơi đã biết bài tẩy của mình là gì. Người chơi bên trái sẽ phải hành động đầu tiên. Từng người có thể chọn bỏ bài, theo, cược… Cứ thế, lượt chơi diễn ra vòng quanh bàn theo chiều kim đồng hồ.

Vòng cược kết thúc khi tiền cược của mọi người đã ngang bằng nhau.

Vòng 2: Flop

Ở vòng này 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn. Bài chung này thì tất cả mọi người đều có thể xem, và kết hợp với bài tẩy của mình để tạo ra một tay bài gồm 5 lá bài tối ưu nhất

Một vòng cược bắt đầu từ người đầu tiên còn chơi bên tay trái của Dealer. Các lựa chọn cũng giống vòng đầu tiên. Nhưng bạn sẽ có thêm tùy chọn check để chuyển lượt cho người kế tiếp nếu trước đấy chưa có ai cược.

Vòng 3: Turn

Ở vòng này lá bài chung thứ tư, Turn, sẽ được lật. Lá bài này cũng được dùng để kết hợp với bài tẩy của bạn để tạo ra tay bài đẹp nhất.

Vòng 4: River

Lá bài chung thứ 5, River là lá cuối cùng. Khi đó người chơi đã có đủ 5 lá bài chung để kết hợp với 2 lá bài tẩy trên tay mình. Những người chơi còn lại sẽ tiến hành một vòng cược cuối cùng trình tự như các vòng trước

Kết thúc vòng cược cuối này, nếu có nhiều hơn một người chơi còn trụ lại, thì mọi người sẽ cùng ngửa bài (Showdown) để xem ai có bài mạnh nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi bài poker, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Những thông tin về trận cầu hôm nay mang lại cho bạn các thông tin hữu ích. hãy tham tham khảo nó nhé và không dùng cho hành vi phạm pháp."

X