Giải đáp thùng phá sảnh là gì? Giá trị của thùng phá sảnh?

Trong mậu binh, xì tố,… bạn sẽ thấy sự xuất hiện của thùng phá sảnh. Thùng phá sảnh là gì và liệu nó có phải nhóm bài mạnh đem lại tiềm năng thắng cho bạn? Tìm hiểu khái niệm này và tích cóp thêm mẹo dùng thủng phá sảnh cho mình cùng nhé!

Trả lời thùng phá sảnh là gì?

Trong một số ứng dụng đổi thưởng như mậu binh hay xì tố,… người chơi sẽ nhận ra sự xuất hiện của thùng phá sảnh. Nó được sử dụng trong hệ thống phân cấp giá trị của các nhóm bài. Do đó có thể hiểu thấu việc nắm rõ khái niệm thùng phá sảnh là gì rất quan trọng.

Thùng phá sảnh là một thế bài được tạo thành từ những 5 lá bài có giá trị từ thấp đến cao liền nhau, có cùng chất bài với nhau. Chúng đóng vai trò then chốt dẫn đến kết quả thắng thua cho người chơi, đặc biệt với các game  như mậu binh và xì tố.

Thùng phá sảnh là gì?
Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh cũng có một vài trường hợp đặc biệt. Ví dụ như sảnh chúa, là trường hợp bạn nắm trong tay 5 quân bài cùng chất, lần lượt là 10, Q, J, K, A.

Như vậy để tạo thành một nhóm bài được coi là thùng phá sảnh, bạn phải hội tụ đủ 2 điều kiện lớn. Vì thế mà nhóm bài này có giá trị rất cao, gần như cao nhất trong hệ thống tay bài xì tố. Vậy 2 yếu tố phải đảm bảo để đạt thùng phá sảnh là gì?

  • Thứ nhất, 5 quân bài có giá trị liên tiếp từ bé đến lớn, không ngắt quãng.
  • Thứ hai, cả 5 quân bài phải đồng chất, cùng là một trong các chất bài như Rô, Chuồn, Bích, hoặc Cơ.

Vậy cách xử lý khi gặp 2 thùng phá sảnh là gì? Người chơi sẽ dựa trên giá trị của hai tay bài thùng phá sảnh, tay nào giá trị lớn hơn thì mạnh hơn và ngược lại.

Vai trò của thùng phá sảnh là gì?

Có thể coi thùng phá sảnh như một trong các tay bài cực mạnh, cao nhất trong hệ thống xếp hạng tay bài xì tố. Điều này một phần thể hiện qua sự hiếm gặp của chúng. Chỉ có khoảng 0,00139% cơ hội để bạn có được thùng phá sảnh khi chơi.

Song trong cách gọi chung là thùng phá sảnh, cũng sẽ có tay thùng phá sảnh cao nhất và thấp nhất, được phân định dựa trên giá trị cũng như chất các lá bài.

Ví dụ về thùng phá sảnh
Ví dụ về thùng phá sảnh

Trường hợp dễ thấy nhất là sảnh chúa – tức thùng phá sảnh mạnh nhất, gồm bộ 5 lá 10, J, Q, K, A cùng chất Cơ. Đối lập với đó chính là bộ thùng phá sảnh yếu nhất, đồng chất tép và các quân bài giá trị lần lượt là 1, 2, 3, 4, 5.

Sảnh chúa hiếm gặp hơn nên cũng được coi là mạnh nhất. Dù vậy thì bộ thùng phá sảnh yếu nhất cũng đủ mạnh để thắng hầu như mọi tay bài còn lại trong hệ thống. Có được bộ bài này, chiến thắng sẽ mở ra trước các tay chơi xì tố.

Những cách phân biệt thùng phá sảnh

Khi chơi game trực tuyến tại cổng game me88 bạn cần nắm rõ luật chơi. Tuy nhiên nếu bạn chỉ quan tâm đến thùng phá sảnh, bạn không thể thạo xì tố được. Vì như đã kể thì tay bài này thuộc dạng hiếm có khó tìm. Do đó người chơi phải tìm hiểu các tay bài tương tự để dễ phân biệt.

Sảnh chúa đứng đầu về độ mạnh
Sảnh chúa đứng đầu về độ mạnh
  • Sảnh chúa, cũng như thùng phá sảnh, nhưng có giá trị cao nhất, chất bài cũng cao nhất (Cơ).
  • Thùng phá sảnh, như đã đề cập, là bộ 5 quân đồng chất giá trị liên tiếp từ bé đến lớn.
  • Sảnh, không như thùng phá sảnh, chỉ đáp ứng được 1 yếu tố là giá trị 5 quân bài tăng liên tiếp từ bé đến lớn. Cũng do vậy mà sảnh yếu hơn so với thùng phá sảnh.
  • Thùng, ngược lại với sảnh, là bộ 5 lá bài cùng chất bài với nhau. Chúng cũng chỉ đáp ứng 1 yếu tố làm nên thùng phá sảnh, nên tất nhiên giá trị cũng thấp hơn nhiều.

Về cơ bản thì chỉ có những tay bài trên có khái niệm và cách phân biệt khá tương đồng thùng phá sảnh. Những tay bài như tứ quý hay cù lũ lại rất dễ phân biệt, vì chúng không liên quan đến 2 yếu tố chất bài hay giá trị bài tăng dần.

Mẹo dùng thùng phá sảnh thông minh

Đối với trò xì tố, có tay bài đẹp và mạnh là một may mắn khó gặp. Hầu hết các trường hợp người chơi phải phán đoán, đưa ra các quyết định dứt khoát để bản thân có thêm cơ hội tạo các tay bài đủ mạnh để thắng đối thủ.

Học cách dùng thùng phá sảnh của cao thủ
Học cách dùng thùng phá sảnh của cao thủ

Phương pháp có thể dùng để xây dựng bộ thùng phá sảnh là gì? Dưới đây là mẹo sẽ hữu dụng với bạn mà cổng game tổng hơp:

Xem thêm: Cổng game đổi thưởng đẳng cấp Châu Á

Xem thêm: Cách tính equity trong poker có 3 công cụ hữu ích và hiệu quả

  • Ở quá trình chơi, đừng xem thường việc sắp xếp các lá bài đúng thứ tự từ bé đến lớn. Như vậy bạn sẽ nhìn ra chỗ trống và biết những quân cần thiết để tạo nên bài mạnh.
  • Game thủ đã có thùng phá sảnh vẫn có thể xem xét tăng cấp, tạo một bộ thùng phá sảnh giá trị cao hơn hoặc mạnh hơn.
  • Trong trường hợp bạn không có thùng phá sảnh, hãy chọn đánh nhanh thắng nhanh, ưu tiên chọn cầm cái nhiều lần.
  • Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu đối thủ có thùng phá sảnh, hãy bình tĩnh dùng các biện pháp đánh vào tâm lý ép đối phương phải bỏ bài của họ.

Thùng phá sảnh là gì và có giá trị ra sao đã được làm rõ từ các thông tin trong bài. Mong là chúng sẽ giúp bạn tận dụng tốt cơ hội khi có thùng phá sảnh trong tay. Muốn chơi bài hay, dễ thắng, rút tiền nhanh, hãy nhấn link me88 và đăng ký nhé!

X