Tiến lên miền Nam là cái gì? Tìm hiểu Tiến lên miền Nam cụ thể

Tiến lên miền Nam là trò chơi chơi game phổ biến nhất tại Việt Nam, chúng đã thu hút sự quan tâm của hầu hết mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giải đáp Tiến lên miền Nam là cái gì và hướng dẫn chi tiết về tìm hiểu Tiến lên miền Nam, đặc biệt dành cho những người đang tìm hiểu và muốn nắm vững luật chơi.

Tiến lên miền Nam là cái gì?

Tiến lên miền Nam hay còn được biết đến là Tiến Lên, đây là một trò chơi bài phổ biến và độc đáo, chúng thường được trải nghiệm trong các cuộc hội họp bạn bè và gia đình. Hiện nay, với sự phát triển của trò chơi trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tham gia giao lưu với cao thủ từ khắp nơi tại các game online.

Tiến lên miền Nam là cái gì?

Tiến lên miền Nam là cái gì?

Chiến thắng trong Tiến lên miền Nam không chỉ phụ thuộc vào sự may mắn mà còn đòi hỏi chiến thuật và kỹ thuật chơi tinh tế. Người chơi cần biết cách xếp bài một cách thông minh, tận dụng quyền đánh và hiểu rõ chiến thuật của đối thủ để tạo ra những động thái khó lường. 

Mỗi nước đi thông minh và khả năng đọc bài của đối thủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược chiến thắng. Trải nghiệm Tiến lên miền Nam trực tuyến tại Mu88 Hey không chỉ mang lại niềm vui giải trí mà còn thách thức tư duy chiến thuật.

Thuật ngữ Tiến lên miền Nam cần nắm rõ

Theo quy tắc chơi Tiến lên miền Nam, các quân bài lẻ sẽ được sắp xếp thành bộ đôi, bộ ba, tứ quý,… Hãy cùng tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản để chiến thắng trong bài Tiến lên và nhận nhiều khuyến mãi Mu88 nhé. 

 

  • Đánh lá bài đơn (Rác): Đây là tìm hiểu game đơn lẻ, không phối hợp với bất kỳ lá nào khác. Người chơi tiếp theo có thể đánh lá bài có chất mạnh hơn hoặc số lớn hơn để vượt qua.
  • Đánh đôi (Đôi): Trong một lần đánh, người chơi sẽ đưa ra hai lá bài có cùng số. Người tiếp theo phải chọn đôi có chất mạnh hơn hoặc đôi có số lớn hơn, nhất là so với lá bài mạnh nhất trong đôi cần đánh đè.
  • Đánh Sám Cô: Bộ bài gồm ba lá có cùng số và để vượt qua một bộ sám cô, bạn cần phải có bộ bài lớn hơn về số.
  • Đánh Sảnh: Bộ gồm 3 lá bài liên tiếp về số trở lên, không phân biệt chất, và không có lá 2 (heo). Nếu sảnh kéo dài từ 3 đến A, đó được gọi là sảnh rồng.

tìm hiểu Tiến lên miền Nam cơ bản bạn cần biết

Đến đây chắc hẳn bạn đã rất nóng lòng muốn biết được tìm hiểu Tiến lên miền Nam đúng không? Vậy ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia ván bài Tiến lên cơ bản nhất.

tìm hiểu Tiến lên miền Nam cơ bản bạn cần biết

tìm hiểu Tiến lên miền Nam cơ bản bạn cần biết

  • Bước 1: Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và cần sắp xếp chúng một cách sáng tạo để tạo ra các bộ sảnh, bộ đôi hoặc bộ ba…
  • Bước 2: Trò chơi Tiến lên này sẽ được bắt đầu với việc chơi game theo chiều kim đồng hồ.
  • Bước 3: Trong ván đầu, người nào có lá 3 (bích) sẽ đánh trước; trong các ván sau, người chiến thắng của ván trước đó sẽ bắt đầu đánh trước.
  • Bước 4: Người chơi ở bên phải của người vừa đánh có thể chặn bằng cách đánh lá bài có giá trị lớn hơn. Nếu không thể chặn, người đó có thể bỏ lượt và nhường lượt cho người tiếp theo. Trong vòng chơi, nếu bỏ lượt, người đó phải đợi đến vòng mới để có thể tham gia chơi game lại.
  • Bước 5: Nếu không có người chặn, người vừa chơi game tiếp tục vào vòng mới. Người đầu tiên hết bài sẽ chiến thắng và người hết bài thứ hai sẽ là người về nhì… và quy trình này lặp lại cho đến khi tất cả mọi người kết thúc ván chơi.

Bài viết vừa rồi là tổng hợp những thông tin liên quan đến trò chơi Tiến lên miền Nam. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm khái niệm và tìm hiểu Tiến lên miền Nam để không còn bỡ ngỡ trong lần đầu trải nghiệm. 

"Nhưng thông tin chúng tôi mang đến cho các bạn chỉ nhằm mục đích tham khảo. Cảm mơn bạn đã theo dõi."

X