Seagame 31 tổ chức ở đâu và có những điều gì hấp dẫn?

Seagame 31 tổ chức ở đâu và thời gian diễn ra như thế nào có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ giải đấu này. Bài viết dưới đây được BK8 tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan đến thời gian và địa điểm tổ chức SEA Games 31. 

Chi tiết thông tin về Seagame 31 tổ chức ở đâu?
Chi tiết thông tin về Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời điểm diễn ra khi nào?

Seagame 31 tổ chức ở đâu và thời gian diễn ra cụ thể như thế nào là một trong những điều được nhiều người hâm mộ thể thao thắc mắc nhất hiện nay, để giải đáp tất cả thắc mắc này anh hãy cùng BK8 tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây.

Theo đó, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều đã nộp hồ sơ dự thầu để đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Vào ngày 9 tháng 7 năm 2018, Chính phủ cũng đã quyết định Hà Nội sẽ là nơi tổ chức SEA Games 31 lần này 

Theo như Quyết định 1616/QĐ-TTg, SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 02/12/2021. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó SEA Games 31 đã phải dời lịch tổ chức sang năm 2022.

Sau khi tình hình Covid-19 có những diễn biến tích cực, công tác chuẩn bị cho SEA Games cũng đã được hoàn tất. Theo như lịch khởi tranh, Đại hội SEA Games lần thứ 31 sẽ chính thức khai mạc từ ngày 12/05/2022 và bế mạc vào ngày 23/05/2022.

Hiểu hơn về thời gian và địa điểm tổ chức Seagame 31
Hiểu hơn về thời gian và địa điểm tổ chức Seagame 31

Trong đó, lễ rước đuốc sẽ được diễn ra từ 31 ngày trước thời điểm khai mạc, đại diện cho 31 lỳ SEA Games. Hành trình này sẽ được bắt đầu tại Đền Hùng thuộc tỉnh Phú Thọ vào ngày 10/04/2022 và diễu hành qua các tỉnh đăng cai trước khi dừng chân tại sân vận động Mỹ Đình.

Địa điểm diễn ra SEA Games 31 lần này cũng đã được ấn định là sân vận động Mỹ Đình. 

Bên cạnh đó sẽ có 11 tỉnh và thành phố lân cận đồng hành tổ chức SEA Games lần này bao gồm: Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình,  Nam Định, Bắc Giang, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Có gì hấp dẫn ở giải Seagame 31?

Giờ đây, bạn đã biết được Seagame 31 tổ chức ở đâu, vậy có những điều gì hấp dẫn ở kỳ thi đấu lần này? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Có gì hấp dẫn ở giải Seagame 31?
Có gì hấp dẫn ở giải Seagame 31?

Lễ khai mạc và bế mạc

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ là chương trình nghệ thuật đặc biệt để mở màn cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực. Đây cũng chính là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dấu ấn cũng như vị thế cho nước chủ nhà Việt Nam.

Tại buổi lễ khai mạc, những nghệ sĩ đã giúp mang đến cho khán giả trong nước và cả quốc tế một hình ảnh Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng và lan tỏa tình đoàn kết, yêu thương đến những nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31, các nghệ sĩ cũng đã khắc họa hình ảnh một Việt Nam mang đậm đà bản sắc truyền thống cũng như không ngừng hội nhập, mở rộng với thế giới để cập nhật các xu thế trẻ và phát triển đất nước.

Các kỷ lục và VĐV nổi trội

Theo như thống kê từ phía ban tổ chức, SEA Games 31 chứng kiến 22 lần những vận động viên phát kỷ luật. Trong đó những vận động viên của Việt Nam đã sở hữu 11 lần với các cái tên nổi bật như:

  • Nguyễn Huy Hoàng phá vỡ kỷ lục 400m tự do.
  • Nguyễn Thị Oanh phá vỡ kỷ lục 3.000m chướng ngại vật.
  • Lò Thị Thanh phá vỡ kỷ lục ném lao nữ.

Thành tích này đã góp phần tạo nên sự thành công của đại hội thể thao, cũng như tạo ra cột mốc mới cho các vận động viên có thêm nhiều mục tiêu để phấn đấu và nâng cao kỹ năng của mình.

Bên cạnh những vận động viên của Việt Nam, còn có hai vận động viên quốc tế khác đã được vinh danh là Jing Wen Quah (Singapore, ở bộ môn bơi) và Robert Atkinson (Thái Lan, ở bộ môn điền kinh).

>>> Nếu bạn là một người đam mê các trò chơi thể thao, tham khảo những ưu đãi hấp dẫn của BK8 tại: https://bk8wiki.com/uu-dai-bk8/

Giờ đây, bạn đã có thể biết được Seagame 31 tổ chức ở đâu, thời gian diễn ra ra sao và có những gì hấp dẫn rồi đúng không nào. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này.

Xem thêm: Nhận định kết quả Nottingham vs Sheffield Utd, 01h45 ngày 18/05

Xem thêm: Nhận định trận Trabzonspor vs Samsunspor, 0h00 ngày 12/1

"Những thông tin về trận cầu hôm nay mang lại cho bạn các thông tin hữu ích. hãy tham tham khảo nó nhé và không dùng cho hành vi phạm pháp."

X