Sân Hàng Đẫy ở đâu? Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Sân Hàng Đẫy có tọa lạc tại số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Sân vận dộng này có điều gì đặc biệt. Cùng xosomiennam.net.vn tìm hiểu về sân vận động này qua bài viết dưới đây. 

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Sân Hàng Đẫy có tọa lạc ở số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Bạn có thể hiểu sân Hàng Đẫy nằm giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ. Trận đấu Việt Nam đón tiếp Campuchia ở vòng cuối bảng AFF Cup 2018 diễn ra ngày 24 tháng 11 năm 2018 là trận đấu quốc tế cuối cùng đội tuyển Việt Nam gắn bó với sân vận động này

Dưới đây là những cách di chuyển đến sân Hàng Đẫy dễ dàng nhất:

Nếu bạn ở khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm. Bạn hãy di chuyển theo hướng ra Kim Mã đi xuống đường một chiều Nguyễn Thái Học gặp nút giao ngã tư giao với đường Trịnh Hoài Đức. Bạn sẽ thấy được cổng chính của sân vận động hoặc bạn cũng có thể hỏi những người dân khu đó để được chỉ đường cụ thể.

Nếu bạn phía Nam Hà Nội hay tại Hai Bà Trưng – Hoàng Mai. Bạn cần di chuyển từ hướng Lê Duẩn, đây là hướng đi nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng Kim Liên/Xã Đàn chạy xuyên Khâm Thiên và tiến thẳng phố Tôn Đức Thắng. Đến đường Cát Linh  bạn hãy rẽ vào đường Trịnh Hoài Đức bạn sẽ thấy được sân Hàng Đẫy ở đâu.

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy
Sân Hàng Đẫy ở đâu? Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy

Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy khởi công vào năm 1934, dùng để sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội. Từ năm 1936 tới năm 1938, sân đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ gọi là sân SEPTO. Sân vận động này lúc này có sức chứa vỏn vẹn 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

Đến năm 1954, Chính phủ bắt đầu xây lại sân Hàng Đẩy với chỉ tiêu “đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại”. Từ năm 1954 – 1958, đây là giai đoạn xây dựng sân bay Hàng Đẫy.

Theo Tructiepbongdatv , đến ngày 24 tháng 8 năm 1958, sân Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Thời gian xây dựng của sân vận động này được gọi là vô cùng tốc độ với việc nâng cao sức chứa và đồng thời tăng diện tích lên đến 21.488m2.

Năm 2000 – 2006, sân vận động đổi tên thành sân vận động Hà Nội. Sau này sân vận động lấy lại tên cũ là sân Hàng Đẫy, trở thành sân nhà của Hà Nội và Viettel.

Sơ đồ sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 21.844 mét vuông được bảo phủ bởi tường cao. Sân vận động này có tất cả 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với  những khu thể thao trên mặt đất như :

– Sân bóng đá ở chính giữa.

– Xung quanh sân bóng là đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…

Khán đài của sân vận động này được thiết kế theo hình lòng chảo có tổng cộng 20 bậc và chứa được khoảng 2,5 vạn người. Khán đài của sân vận động này gồm 4 khán đài chính là khán đài A, khán đài B, khán đài C và khán đài D. Các khán đàu có vị trí cụ thể như sau:

– Khu vực khán đài A nằm trên đường Trịnh Hoài Đức

– Khu vực khán đài B nằm trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh.

– Khu vực khán đài C nằm trên mặt đường Nguyễn Thái Học

– Khu vực khán đài D nằm trên ngõ Hàng Cháo, song song với phố Cát Linh

Kích thước và diện tích sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy có diện tích khoảng 21.844m2 và được bao bọc bởi những bức tường cao.

Sân Hàng Đẫy có diện tích khoảng 21.844m2 được bao bọc bởi tường cao. Sân vận động có 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với đầy đủ các khu thể thao trên mặt đất như:

– Giữa sân là sân thi đấu bóng đá.

– Xung quanh sân bóng đá có đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…

– Khu vực khán đài của SVĐ được xây dựng theo hình lòng chảo có 20 bậc chứa xấp xỉ 2,5 vạn người.

Để xây dựng sân vận động Hàng Đẫy nhà đầu tư đã phải bỏ ra 670 tấn Xi măng, 1.825,50 viên gạch; 2.112 tấn 600 than xỉ; 69 tấn 359 sắt; 292 tấn 690 vôi. Sân Hàng Đẫy được đánh giá là thành quả của nhân dân Thủ Đô với 101.304 công xây dựng.

>>> Xem thêm: Kèo phạt góc là gì?

Những sự kiện quốc tế tổ chức tại Sân Hàng Đẫy

Dưới đây là những sự kiện quan trọng được tổ chức ở sân vận động Hàng Đẫy:

–  Tổ chức chung kết Cúp Tiger và các trận bảng B năm 1998.

–  Đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003.

– Nơi tổ chức các trận đấu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

– Nơi tổ chức đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

– Nơi tổ chức đại hội Thể dục thể thao Hà Nội.

– Tổ chức AFF Champions League 2012

– Nơi tổ chức đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003

– Nơi tổ chức AFF Suzuki Cup 2018

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Hàng Đẫy ở đâu? Hy vọng những thông tin mà cúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, trò chơi, tỷ lệ châu Âu và … tại website tructiepbongdatv.cc của chúng tôi.

"Những thông tin về trận cầu hôm nay mang lại cho bạn các thông tin hữu ích. hãy tham tham khảo nó nhé và không dùng cho hành vi phạm pháp."

X