Top những ngôi nhà bị ma ám ghê rợn nhất thế giới

Những ngôi nhà bị ma ám trên thế giới với những hiện tượng bí ẩn, rùng rợn khó giải thích khiến nhiều người lạnh gáy khi nghe nhắc đến.

Top những ngôi nhà bị ma ám ghê rợn nhất thế giới
Top những ngôi nhà bị ma ám ghê rợn nhất thế giới

Những ngôi nhà bị ma ám:

1. Temple Haunted (ở Detroit, Mỹ)

Dinh thự nằm ở thành phố Detroit này là hiện trường của một vụ án mạng ghê rợn. Theo một số tài liệu thì đây là ngôi nhà nơi có ba vị linh mục bị giết hại vào tháng 8/1942. Những gia đình sống gần Temple Haunted kể lại rằng, họ thường xuyên nghe thấy tiếng súng, tiếng trẻ em cười đùa, tiếng khóc ai oán phát ra từ bên trong ngôi nhà. Vì thế mà những người ưa trải nghiệm rùng rợn chọn dinh thự Temple Haunted để ghé thăm với hy vọng có cơ hội “chạm trán” với các linh hồnc của người đã khuất.

2. Nhà Villisca (Iowa, Mỹ)

Nhà Villisca là nơi xảy ra vụ thảm sát gia đình Borden vào năm 1892, nhà của họ và cũng là hiện trường vụ án được cải tạo thành một nhà nghỉ. Gia đình Moore đã mua lại nơi này năm 1912 và mời hai người bạn nữa tới nghỉ đêm. Tối hôm đó, toàn bộ người có mặt trong căn nhà đã bị giết chết bằng rìu và cho đến nay vẫn không thể tìm ra thủ phạm. Bất an bao trùm khu vực suốt nhiều năm và người dân tránh xa ngôi nhà. Những người từng đặt chân tới đây cho biết họ thấy đèn bay, những giọng nói bí ẩn và đồ vật tự di chuyển. Nếu đủ can đảm, thì độc giả có thể đăng ký các tour du lịch tới đây, thậm chí là ở qua đêm.

3. Nhà Belmez (Jaen, Tây Ban Nha)

Ngôi nhà này trước đây thuộc về Maria Gomez Pereira. Bên ngoài ngôi nhà có vẻ bình thường tuy nhiên đây lại là nơi diễn ra một bí ẩn chưa có lời giải từ năm 1971. Pereira nhận thấy một hình lạ xuất hiện trên sàn bếp nhà mình. Khi quan sát kỹ hơn, cô nhận ra hình dạng này giống một khuôn 3D của mặt người, như thể một xác chết trồi lên từ nền bê tông. Các hàng xóm của cô dùng rìu bổ xuống nền bếp và phát hiện ra vô số mặt người tương tự ở dưới lớp bê tông phía trên. Sau đó các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các khuôn mặt này không phải do sơn lên, nhưng vẫn chưa lý giải được tại sao chúng xuất hiện. Điều đáng chú ý là nhà của Maria được xây trên một khu nghĩa địa có từ những năm 1830.

4. Pháo đài Bhangarh (Rajasthan, Ấn Độ)

Cục khảo sát khảo cổ Ấn Độ đặt trụ sở cách pháo đài cổ này khoảng 1km và cấm du khách vào đây lúc trời tối. Theo truyền thuyết địa phương thì có một phù thủy độc ác đã nguyền rủa thị trấn sau khi bị người tình sống trong pháo đài này bỏ rơi. Sau đó, cả khu vực chìm vào bệnh dịch và chiến tranh, cuối cùng bị bỏ hoang vào đầu thế kỷ 18. Những người từng tới đây đều cho biết họ cảm thấy buồn bã và khó chịu cho tới tận khi rời khỏi pháo đài.

5. Lâu đài Howsham Hall (Yorkshire, Anh)

Người dân khắp vùng Yorkshire của nước Anh truyền tai nhau câu chuyện về Howsham Hall đây là lâu đài bị ám bởi một lời nguyền khủng khiếp của Kirkham Priory. Theo lời nguyền này thì “tất cả những người thừa kế lâu đài này sẽ phải nhận lấy cái chết đau đớn và hạnh phúc thực sự sẽ không bao giờ đến với họ cũng như toàn bộ các thành viên trong gia đình này. 

Bài viết trên của website xosomiennam.net.vn đã gửi đến độc giả thông tin về top những ngôi nhà bị ma ám ghê rợn nhất thế giới, hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức mới trong cuộc sống. 

Xem thêm: Top 5 ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

X