Lộ diện 3 món ăn đắt nhất thế giới

Những món ăn đắt nhất thế giới nếu như chúng ta chỉ nhìn bề ngoài để đánh giá thì không thể cảm nhận hết được giá trị của nó. Nếu như tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và quá trình chế biến của từng món ăn thì bạn sẽ cảm nhận những giá trị tinh thần đặc biệt mà nó mang lại. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosomiennam.net.vn.

Thịt lợn xông khói Iberia – món ăn đắt nhất thế giới

Thịt xông khói là một trong những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên loại  thịt xông khói được làm từ giống heo Iberia đen lại được liệt vào danh sách những món ăn đắt giá nhất hành tinh. Giá một ký thịt vào thời điểm đắt nhất có thể lên đến 392 đô (hơn 9,1 triệu đồng). Chính giá trị đặc biệt này mà món thịt lợn xông khói Iberia được ghi danh vào  Sách kỷ lục Guinness là món đùi heo đắt nhất thế giới.

Lộ diện 3 món ăn đắt nhất thế giới
Lộ diện 3 món ăn đắt nhất thế giới

Theo người dân địa phương chia sẻ thì cách chế biến món đùi heo này rất đặc biệt. Sau khi heo cai sữa, chúng sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô sau đó sẽ được chăn thả trên những cánh đồng cỏ ăn các loại thảo mộc. Giống heo đen Iberia được chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ và ăn những quả cây sồi rụng trong khoảng thời gian ít nhất là 61 ngày mới được đem đi chế biến.

Quá trình xử lý và chế biến món ăn đắt giá này cũng phải mất ít nhất 12 tháng, có khi lên đến 48 tháng. Chính vì vậy mà giá của món thịt lợn xông khói Iberia  mới đắt như vậy.

Nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây còn được biết đến là một món ăn đắt hơn vàng. Giá bán của món ăn này có thể dao động từ 1.100-11.000 đô (25-256 triệu đồng) mỗi ký. Mỗi bông hoa nghệ tây có duy nhất 3 nhụy, có mùi thơm và hương vị đặc biệt khác với những loại hoa khác. Để có 1 cân (lbs) nhụy hoa khô, cần phải lấy 75,000 bông hoa.

Người ta thu hoạch nhụy của nghệ tây để làm gia vị cho các món ăn thượng lưu, mọi công đoạn thu hoạch và chế hoa nghệ tây hoàn toàn được thực hiện bằng tay.  Đặc biệt loại cây này mỗi chỉ mọc duy nhất 7 ngày vào mùa thu. Ngoài làm gia vị thức ăn thì nhụy hoa nghệ tây còn dùng để làm thuốc chữa bệnh. Các sử sách ghi lại công dụng nhiều nhất của nhụy hoa nghệ tây trong chữa trị trầm cảm và mất trí nhớ.

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe không chỉ biết đến là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà giá trị của nó cũng lên đến 450 đô (hơn 10,5 triệu đồng). Bò Kobe được chăm sóc và nuôi dưỡng ăn thuần cỏ, và chỉ được giết thịt sau 30 đến 40 tháng khiến chúng sống lâu hơn các loại bò bình thường những hai năm.

Để có chất lượng thịt chuẩn thì những con bò Kobe đến thời kỳ vỗ béo sẽ được mát-xa mỗi ngày bằng rượu sakê để chúng có thể có được sức khỏe tốt nhất.  Đặc biệt một số còn được cho uống bia để tích tụ mỡ và kích thích vị giác để chúng ăn ngon miệng hơn. Một số trang trại cho cho nghe nhạc giao hưởng khiến tinh thần của những chú bò được tốt và đem lại chất lượng thịt tốt nhất. Chính vì vậy mà thịt bò Kobe được liệt vào danh sách những món ăn đắt nhất thế giới.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu những món ăn đắt nhất thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phong tục đời sống văn hóa của các dân tộc trên thế giới.

 

X